“Cầu nguyện nên là sự đáp trả đầu tiên thay vì là cứu cánh cuối cùng”.

Một câu nói ngắn gọn và ý nghĩa mà tôi được nghe từ Anh hướng dẫn trong khóa Biblical DISC – Lãnh đạo như Giêsu vào Chúa Nhật rồi. Đây như là lời nhắc nhở tôi. Thật vậy, tôi từng tự hỏi Chúa rất nhiều lần “Ngài ở đâu khi con đau khổ?”. Khi không thể dựa vào sức mình để giải quyết mọi việc, tôi đã khóc lóc cầu nguyện và nài van Ngài. Tôi mong muốn được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và mọi người luôn hòa thuận yêu thương nhau. Khi gặp điều trái ý, tôi tự trách và hỏi bản thân mình đã làm gì sai? Tôi mong muốn có thể hiểu hơn về họ và muốn họ thay đổi. Suy nghĩ ích kỷ đó làm tôi quên đi một điều quan trọng là mình phải hiểu được bản thân, phải tự biến đổi bản thân mình trước. Tôi chợt nhận ra tôi đã kiêu ngạo bằng sự khiêm tốn, và ít nói của bản thân. Tôi quên rằng “Tất cả mọi sự nên đặt dưới quyền năng của Chúa”.

“Màu xanh, màu đỏ, màu tím hay màu đen….”, lời bài hát trong khóa học như muốn nói với tôi rằng chúng ta như những sắc màu khác nhau trong bức tranh do Chúa tạo ra và điểm tô. Không có màu nào là đẹp nhất, không có màu nào là xấu. Cũng như trong chính mỗi con người chúng ta, dù là ai, dù mang phong cách D, I, S hoặc C. Không có phong cách nào tốt hay xấu, tất cả chúng ta là cá thể duy nhất và đặc biệt được Chúa yêu thương.

Từ việc bản thân may mắn được tham gia khóa Gặp Gỡ, cho đến việc tham gia khóa Biblical DISC, tôi tin rằng tất cả là hồng ân của Chúa. Ngài đã hoạt động trên tất cả các sự việc và những người mà tôi gặp gỡ. Tôi cảm nhận được sự hăng hái, nhiệt huyết và tận tâm hướng dẫn của các anh chị và ban tổ chức.

Đến với khóa học đợt này, thêm một lần nữa, tôi được nhắc nhớ rằng “Biến đổi luôn là một hành trình và điều cốt lõi luôn xuất phát từ chính con tim” và bản thân tôi cần cởi mở hơn trong tất cả các mối tương quan. Chúng ta sẽ không đủ sức làm bất kỳ điều gì nếu như không có ơn Chúa. Tôi ước mong mình được giống Chúa, được Chúa soi sáng để tôi có thể linh hoạt, đủ tinh tế, và đủ quan tâm đến những nhu cầu của tha nhân (có khi là lời động viên, bên cạnh họ hay cầu nguyện cho họ).

Lạy Chúa, xin cho con biết cậy dựa vào Ngài để con có thể thấy được hình ảnh Ngài nơi tha nhân.

Kiều Mỹ Ngân – Nhân viên văn phòng