“Chúng ta không thể cho đi cái mà chúng ta không có” (tình yêu, sự tha thứ,hạnh phúc ….)

Nhận được tin nhắn từ LLJ Team (LLJ: Lead Like Jesus)
– LLJ : Chị ơi, chị có thể gởi giúp em bài “Hành trình biến đổi” sau khóa học được không?
– Lý : À, để chị nhắn anh chồng, vì ảnh biến đổi nhiều.
– LLJ: Ủa, ủa chị, em nhắn nhờ chị mừ.
– Lý : À, à hihiihi….. Tại chị thấy chị ko biến đổi gì nhiều lắm (đá trái banh qua anh chồng mà bị hụt kakaka….). Có gì chị sẽ gởi bài sớm qua cho em nha.
– LLJ : Dạ chị.

Sau vài ngày suy nghĩ (thật ra là cả tháng), vẫn chưa viết được gì hay ho và này nọ vì sau khi đọc hành trình biến đổi của các bạn khác sao mà hay quá…….

Rồi mình tĩnh tâm lại, lắng đọng lại thật sâu. Lúc đó, mình mới cảm nhận được những thay đổi và biến đổi của mình, không những không thay đổi mà còn tác động đến người khác để thay đổi nữa chứ.

Để mình ví dụ một vài trường hợp thay đổi thực tế từ trong gia đình nhỏ của mình nhé.

Khi có chuyện hiềm khích xảy ra giữa 2 vợ chồng:

  • Trước kia : Thể nào thì cũng có chén dĩa bay loạn xạ vì ai cũng muốn thể hiện cái tôi của mình, giận nhau vài tuần.
  • Hiện tại: Chậm lại một bước. 2 vợ chồng nhịn mỗi người một câu. Thắng thua với nhau thì cũng được gì. Và cái tôi của mình thu lại, dạo này không phải mua chén bát mới hiihi….

Chuyện nuôi dạy con cái:

  • 2 vợ chồng cùng quan điểm và đi cùng hướng để hướng con cái tới một chiều hướng phát triển cả tâm hồn lẫn trí khôn theo tinh thần Lãnh Đạo Gia Đình như Jesus.
  • Trao quà cho nhau vào những dịp lễ tết: Trước kia chỉ là lời nói, nhưng giờ là hành động thiết thực (thiết thực ai mà không thích đúng không ạ hiihii…..)

Thay đổi những thói quen tích cực:

Như cùng nhau làm việc nhà, nấu ăn, đi siêu thị, thăm bà con họ hàng và những người mà mình yêu quý….

“Chúng ta không thể cho đi cái mà chúng ta không có” – Đó là một câu trong bài học trong Khóa “Triển Nở– Lãnh Đạo Gia Đình Như Giêsu”

Câu này luôn nhắc nhở mình rằng: Trước khi mình trao đi thứ gì cho ai thì trong gia đình mình phải có thứ ấy trước cái đã. Thứ ấy là gì? Đó không phải là của cải, vật chất hay những gì đắt đỏ….  Đó chính là tình yêu thương vô điều kiện, sự tha thứ, niềm tin , hạnh phúc…

Câu nói ấy giúp mình thay đổi mỗi ngày để gia đình nhỏ của mình luôn tràn ngập tài sản vô giá ấy để mình có thể trao đi lan tỏa đến khắp nơi, đến với những ai đang cần… Từ những thay đổi nhỏ nhỏ mỗi ngày của mình, chỉ cần thay đổi một chút của ngày hôm nay khác hơn hôm qua là đủ. Một chút, một chút thôi cũng đủ cho hành trình biến đổi cả đời mình trở nên tốt đẹp hơn và cũng lan tỏa được đến cho mọi người trong gia đình biến đổi theo mình, từ đó cuộc sống trở nên nhẹ nhàng .

Mình biết được câu này rất hay: “Nơi nào có tình yêu thì nơi đó là Thiên Đàng”. Hãy biến ngôi nhà của mình thành Thiên Đàng bằng chính hành trình biến đổi của bản thân nhé!

Cám ơn cả nhà đã đọc bài chia sẻ của mình, tuy không hay nhưng rất chân thật đó ạ.

Mời quý tham dự viên tham gia chia sẻ Hành Trình Biến Đổi Của Tôi để cùng truyền cảm hứng cho nhau.

Gửi bài chia sẻ tại link:
https://docs.google.com/forms/d/156VoL2yOXfi0CAljSwdwA2Y7BKdLjhi9ByUKlh8Je1s/edit?fbclid=IwAR3nD7GYrOopf2NL8XLICV5EOh7JlINmxtx415UQjRUZGhig7vMDY7FaeMc

 

Thay đổi những thói quen tích cực như :