Từ ngày 18 đến 20 tháng 8 vừa qua, Nhóm Sứ vụ Lãnh Đạo Như Giêsu (LLJ – Lead Like Jesus) có cơ hội chia sẻ khóa Gặp Gỡ đến 110 sơ Dòng Chúa Quan Phòng và Dòng Phaolô Thiện Bản tại Cù Lao Giêng.

Ở nhà dòng, Nhóm được các sơ tiếp đón nồng hậu và chu đáo. Sự hiếu khách và nhiệt tình của các sơ giúp Nhóm dễ dàng hòa nhập vui vẻ với cộng đoàn, được trải nghiệm nhịp sống của ơn gọi tu trì, tham gia các buổi cầu nguyện.

Trong thời gian diễn ra khóa học, Nhóm hân hạnh được chia sẻ tinh thần “Lãnh đạo như Giêsu” đến quý sơ, qua việc giúp các sơ trải nghiệm các hoạt động, để cảm được hơn về tình yêu Thiên Chúa dành cho mỗi người.

Không chỉ dừng lại ở những bài học, những hoạt động trải nghiệm, những bữa ăn ngon và thịnh soạn được các sơ chuẩn bị, nhóm còn vô cùng ấn tượng với không gian của nhà dòng. Đây là công trình tu viện được xây dựng từ thời Pháp thuộc, đã tồn tại hơn trăm năm nhưng với sự chăm sóc và giữ gìn của các Sơ, công trình được bảo tồn gần như nguyên vẹn.

Bên cạnh đó, chúng con vô cùng tạ ơn Chúa đã soi sáng anh em chúng con trong công tác hướng dẫn, cũng như giúp các sơ mở lòng mình hơn để nói ra những nỗi nhớ về gia đình, chia sẻ về cái tôi của bản thân, về khiếm khuyết, những điều chưa tốt trong quá trình sống và phụng vụ cùng nhau trong sự cảm thông và bao dung, giúp mọi người hiểu nhau hơn, nhẹ lòng và gắn kết hơn.

Cùng tất cả những điều trên, Nhóm có thể hạnh phúc tạ ơn Chúa với chuyến đi thu được nhiều hoa trái tốt lành và linh thiêng, góp phần nhỏ mát lành cho đời sống tận hiến của các sơ./.

Clip chia sẻ cảm nhận sau khóa học của quý soeur tham dự viên.

Giới thiệu về Dòng Chúa Quan Phòng

Dòng Chúa Quan Phòng Portieux có mặt ở Á Châu từ năm 1875. Tỉnh Dòng Việt Nam ngày càng phát triển mạnh. Để cho việc quản lý Hội Dòng dễ dàng hơn, Tổng Tu Nghị 2010 tại Portieux đã quyết định chia Tỉnh Dòng Việt Nam thành 3 Tỉnh Dòng độc lập : Cần Thơ, Cù Lao Giêng và Tây Nguyên. Ba Tỉnh Dòng chính thức đi vào hoạt động ngày 15/11/2011.

Dòng Chúa Quan Phòng được xây dựng trên bốn cột trụ vững chắc là bốn Nhân Đức căn bản : Đơn sơ, Khó nghèo, Bác ái và Phó thác cho Chúa Quan Phòng. Riêng tại Việt Nam, các chị có mặt trong các họ đạo nghèo nơi thôn quê xa xôi hẻo lánh, từ Kon-Tum đến mũi Cà Mau. Chứng từ của các chị được thể hiện qua các công tác mục vụ, truyền giáo, giáo dục, y tế… Các chị luôn sẵn sàng làm bất cứ việc gì để hoàn thành kế lòng Thương Xót của Thiên Chúa cho những người nghèo và bị bỏ rơi” theo tinh thần và đặc sủng mà Cha Sáng Lập (Á Thánh Gioan Martinô MOYE) để lại.