“Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi” (2Cr 5,14)

Đó là một trong những câu Kinh Thánh mà tôi lấy làm kim chỉ nam cho cuộc sống của tôi.

Và tôi luôn đi tìm giá trị để thấu hiểu bản thân cũng như xây dựng một mối tương quan nơi cuộc sống quanh tôi. Tôi cũng hằng cầu nguyện với Thiên Chúa để lắng nghe tiếng Ngài, cũng như thực hiện điều mà Ngài muốn nơi tôi.

Và hôm nay Chúa đã dẫn tôi đến với khóa học Biblical DISC. DISC là một công cụ xác định phong cách hành vi cá nhân rất phổ biến trên thế giới. Mô hình DISC hành vi về con người cung cấp một ngôn ngữ chung để giúp mọi người thấu hiểu rõ hơn mẫu hành vi của mình và những người xung quanh ta.

Qua khóa học Biblical DISC được tổ chức bởi đơn vị LÃNH ĐẠO NHƯ GIÊSU VIỆT NAM đã giúp tôi đào sâu hơn về bản thân mình và xây dựng những mối tương quan với những người xung quanh được trở nên tốt hơn. Mô hình DISC: D (Dominance – Uy Thế), I (Influencing – Ảnh Hưởng), S (Steadiness – Kiên Định), C (Conscientius – Tuân Thủ) để mô tả về bốn nhóm hành vi của con người.

Qua những chia sẻ, những câu chuyện cũng như sự trải nghiệm của những anh chị hướng dẫn viên đã giúp cho tôi khám phá được nhóm tính cách về bản thân mình. Qua đó, giúp cho tôi tìm ra được mục đích sống qua hình mẫu hành vi của mình, cũng như thấu cảm được những hành vi của những người xung quanh mình, để xây dựng các mối tương quan mà Chúa gửi gắm nơi tôi. Khóa học Biblical DISC có sự khác biệt mà chỉ có tại Lãnh Đạo Như Giêsu Việt Nam đó là sự phản chiếu lên những nhân vật trong Kinh Thánh là hiện thân của từng tính cách, là những con người mà Thiên Chúa dùng để hoàn tất cùng đích của Ngài. Qua những nhân vật trong Kinh Thánh, tôi cũng được đào sâu hơn về bản thân mình và những điều Chúa muốn thực hiện nơi tôi.

Biblical DISC giúp cho tôi khám phá được phong cách hành vi của mình trở nên hoàn thiện hơn, giúp cho tôi về một cái nhìn để hòa hợp với mọi người trong hành trình biến đổi bản thân, để lãnh đạo với tinh thần Giêsu đầy yêu thương và phục vụ.
Qua bài hát “Màu xanh, màu đỏ, màu tím hay màu đen… Ôi những màu, những màu Chúa điểm tô cho đời tôi, những màu ân tình Chúa đã pha nên đời tôi, để cùng gặp người, cùng bước những bước chân nổi trôi….” do linh mục Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ sáng tác, đã giúp cho tôi có cái nhìn về vẻ đẹp của sự khác nhau khi Chúa đã tạo dựng nên mỗi con người. Và chính sự khác nhau đó đã tạo nên nhiều gam màu tươi sáng trong cuộc sống của tôi.

Trong cuộc sống, công việc hay gia đình có những lúc chúng ta không hiểu được hành vi của người xung quanh nhưng qua khóa học này nó giúp cho tôi có cái nhìn yêu thương hơn trong chính sự khác biệt của nhau và trở nên đồng điệu với nhau hơn trong suy nghĩ, lời nói và trong hành động.

Qua khóa học Biblical DISC, tôi cũng xin cảm ơn tới ban tổ chức Lãnh Đạo Như Giêsu Việt Nam đã giúp tôi và tất cả các tham dự viên có được những kiến thức mới về Biblical DISC, hiểu hơn về bản thân mình cũng như tìm cho mình được mục đích sống ý nghĩa hơn theo dấu chỉ của Thiên Chúa qua các nhân vật trong Kinh Thánh.

Tôi thiết nghĩ nên có nhiều hơn nữa về các chương trình như thế này để giúp mỗi người chúng ta hiểu hơn về giá trị bản thân mình và có cái nhìn thấu cảm hơn, yêu thương hơn trong cuộc sống mỗi chúng ta và sống với dấu chỉ mà Thiên Chúa muốn nơi chúng ta.

Tôi chúc cho chương trình Biblical DISC luôn triển nở và mang đến với nhiều và nhiều người hơn nữa trong hành trình biến đổi bản thân và lãnh đạo như Giêsu bằng tinh thần yêu thương và phục vụ.

Phêrô Đào Đức Cường
Kinh Doanh