Tường thuật khóa học Lãnh Đạo Như Giêsu – Gặp Gỡ – Trung tâm linh đạo I-Nhã

Thời gian: 03/12 – 05/12/2021

Địa điểm: Trung tâm Linh đạo I-Nhã,  117 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp. HCM

Số lượng: 18 Tham dự viên (TDV)

Khóa học Lãnh đạo như Giê-su – Gặp Gỡ được diễn ra vào những ngày đầu mùa Vọng với tâm tình chào đón Chúa đến, để Chúa thực sự hiện diện với từng người. Đức Giê-su thực sự đang sống động, Ngài đang đồng hành với từng người qua công việc hàng ngày mà chúng ta đang thực hiện. Chúa Giê-su ước ao được sưởi ấm Trái Tim, thay đổi Tư Duy và Hành Động. Đó cũng là điều mà từng tham dự viên được cảm nếm trong khóa học Lãnh đạo như Giê-su.

Mở đầu khóa học với việc mở ra định nghĩa mới về “Lãnh đạo”, từng bước một tham dự viên được mời gọi mở tâm hồn mình ra để Chúa Giê-su bước vào, để cảm nghiệm được tình yêu vô điều kiện mà Chúa trao ban cho mỗi người. Bước vào những giây phút kết thúc khóa học, các tham dự viên được mời gọi xác tín một cách mạnh mẽ quyết tâm chọn chính Chúa là mẫu gương của mình qua việc xây dựng thói quen gắn bó với Thiên Chúa “Lãnh đạo như Giê-su không đòi hỏi bạn phải đưa ra chiến lược này, kế hoạch nọ nhưng mời gọi bạn gắn chặt với Thiên Chúa qua việc phát triển đời sống cầu nguyện, học hỏi và suy ngẫm Kinh Thánh”.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh, hoạt động trong khóa học và tâm tình các TDV để qua đó giúp cho hành trình biến đổi bản thân thêm tốt hơn.

Một vài khoảnh khắc trong khóa học:

Cảm nhận sau khóa học “Lãnh đạo như Giê-su”.   Hình ảnh trong khóa học Lãnh Đạo Như Giê-su Gặp Gỡ Hình ảnh khóa học “Lãnh đạo như Giê-su”.

 

Một vài chia sẻ của tham dự viên sau khi tham dự khóa học:

Chị Maria Bùi Thị Hàn Ni – Giúp cơm Cha Cố – Nhà hưu dưỡng Phát Diệm. 

Cảm nhận sau khóa học “Lãnh đạo như Giê-su”.     Lạy Chúa. Con xin tạ ơn Chúa.Vì Chúa đã thương gìn giữ nơi con được đến.  Nhóm lửa yêu thương được bình an. Và anh chị em trong lớp học LLJ từ những người xa lạ trở thành thân quen, từ những cử chỉ nhỏ , hành động bình thường trở nên phi thường.  Chúa luôn luôn vĩ đại .   Trong thời gian ngắn ngủi. Chính nhờ các anh chị hướng dẫn. Mà chúng con tìm lại được chính mình. Trong Chúa con đã được biến đổi.

 Nhận ra sứ mạng của mình. Biết, quan tâm, khích lệ, xây dựng, tha thứ.

Trên hết là chúng con nhận ra được con người là giúp con người được yêu thương chứ không phải bị sử dụng. Và tất mọi công việc được làm hướng đến Thiên Chúa thì đều là việc thánh……

Dù, chúng con đã học bao nhiêu sách vở, trải qua rất nhiều kinh nghiệm. Mà chúng con vẫn không có được

Một chút chia sẻ.

Con kính chúc quý Cha , quý Tu sĩ, nhóm lữa yêu thương và toàn thể anh chị em. Một mùa giáng sinh thánh đức và 1 năm mới bình an.

Chị Anna Phạm Thị Huyền Trang– Quản lý kinh doanh

Mến gửi BTC “Gặp gỡ – Bước theo nhà lãnh đạo vĩ đại”,Cảm nhận sau khóa học “Lãnh đạo như Giê-su”.

Tạ Ơn Chúa đã đưa con tới với Chương trình, và biết ơn BTC thật nhiều vì đây là một Chương trình thực sự giá trị và đã giúp mình khai mở nhận thức và tư duy mới về Lãnh Đạo.

Bản thân mình là người đã đi học nhiều các khóa học phát triển bản thân, trong đó có nhiều khóa về Lãnh Đạo. Mình nhận thấy rõ sự khác biệt của những khóa học trước đây so với khóa “Gặp Gỡ – Bước theo nhà lãnh đạo vĩ đại”, và hiểu được căn nguyên thất bại trong lãnh đạo ở cả 3 chiều kích tương quan: bản thân, những người khác và đội nhóm của mình. Sự khác biệt rõ nhất là: Trong các khóa học về Lãnh Đạo ở ngoài thị trường, họ tập trung nhiều về tư duy, kỹ năng lãnh đạo và thiếu vắng khung tham chiếu toàn hảo để Nhà lãnh đạo soi chiếu, vì thế mà kết quả của việc lãnh đạo khi có khi không, và quan trọng hơn hết là Nhà lãnh đạo sẽ khó tìm thấy sự bình an trong kết quả đạt được. Ở Lead Like Jesus đi thẳng vào bản thể của Nhà lãnh đạo, và Giê-su là một bản thể toàn hảo để mình soi chiếu và noi theo. Lead Like Jesus lấy Con Tim làm gốc, là nguồn khởi chủ động của Nhà lãnh đạo, điều đó cho thấy lựa chọn lãnh đạo thì quan trọng hơn nỗ lực lãnh đạo, lựa chọn phục vụ quan trọng hơn nỗ lực phục vụ, và lựa chọn Lãnh Đạo Như Giê-su quan trọng hơn nỗ lực lãnh đạo như người đời thường làm.

Một phần đánh động với bản thân mình nhất trong Chương trình là phần nghi thức rửa chân. Khi được người đồng hành quỳ xuống, đặt tay cầu nguyện và rửa chân cho mình, mình đã thực sự xúc động vì cảm thấy được yêu thương quá đỗi qua sự phục vụ của bạn hữu. Đó chính là tình yêu thương vô điều kiện mà Chúa dành cho mình, và mình tự thấy bản thân phải có trách nhiệm lan tỏa tình yêu Giê-su tới cho mọi người. Khi mình cúi xuống rửa chân lại cho bạn đồng hành, mình đã được thức tỉnh về thái độ, tâm thế và tinh thần phục vụ anh em trong Chúa là như thế nào. Và mình đã quyết định giữ lại “tấm khăn phục vụ” đó như một sự nhắc nhở, cảnh tỉnh bản thân về tinh thần lãnh đạo phục vụ như Giê -su trong đời sống hàng ngày. Biết ơn Chương trình đã cứu rỗi một linh hồn, linh hồn ấy đang dần cảm nghiệm và biến đổi biết Mến Chúa Yêu Người.

Cuối cùng xin được bày tỏ sự trân quý và biết ơn BTC thật nhiều về một CT Lãnh Đạo vô cùng giá trị, về sự chỉn chu, chuyên nghiệp trong cách thức tổ chức, sự chăm sóc vô cùng tinh tế và chu đáo. Qua đó, bản thân mình và các tham dự viên được học và trải nghiệm một cách trọn vẹn và hiệu quả. Nguyện xin Chúa ban thật nhiều sức khỏe, ơn khôn ngoan, ơn lo liệu cho các anh chị BTC và Chương trình ngày được lan rộng mạnh mẽ, nhiều người Ki-tô hữu biết đến Lead Like Jesus, để ai cũng có cho mình một nền móng vững chắc và an toàn “Vì không ai có thể đặt nền móng nào khác ngoài nền móng đã đặt sẵn là Đức Giê-su Ki-tô” (Corinto 3, 11).

Trân trọng!

Cùng lắng nghe chia sẻ của các anh chị khác cùng tham gia khóa học trong video sau:

  • Anh Giêrado Nguyễn Nhất Nguyên – Chuyên gia đào tạo và phát triển nhân sự.
  • Chị Tê-rê-sa Hoàng Oanh – Quản lý khách hàng.
  • Anh Phaolo Nguyễn Duy Khải – Trợ lý kinh doanh
  • Chị Maria Phan Thị Hương – Chuyên viên marketing
  • Chị Cêcilia Hà Phan Kim Nguyệt – Chuyên viên thiết kế

 

Tường thuật khóa học Lãnh Đạo Như Giêsu – Gặp Gỡ – Trung tâm linh đạo I-Nhã