Tường thuật khóa học Lãnh Đạo Như Giêsu – Chuyên đề Ignite tại Cần Thơ

Thời gian: Chủ Nhật, 13 Tháng Ba, 2022 – 8:00 sáng – 5:00 chiều

Địa điểm: Tu viện dòng Chúa Quan Phòng, 343 Đường 30 tháng 4. P. Hưng Lợi. Q. Ninh Kiều. Tp Cần Thơ

Số lượng: 72 Sinh viên 

Khóa học Lãnh đạo như Giêsu – Chuyên đề Ignite dành cho các bạn sinh viên đã được diễn ra hết sức tốt đẹp vượt ngoài mong đợi của ban tổ chức cả về số lượng lẫn chất lượng của chương trình. Sự hiện diện đông đủ của các bạn sinh viên đã làm bầu không khí của hội trường thật sự sôi nổi, những khuôn mặt háo hức mong chờ khóa học và sự nhiệt tình trong việc đóng góp trong bài học, tương tác với nhau đã làm chương trình thêm sinh động và đem lại hiệu quả. 

Với mong muốn được biến đổi chính bản thân thông qua những thấu hiểu về khóa học Lãnh đạo như Giêsu, các bạn sinh viên dần nắm bắt được những thông điệp mà chương trình mang lại. 

Lãnh đạo như Giê-su không phải là một đích đến mà là một cuộc hành trình. Học để lãnh đạo như Giê-su là một cuộc hành trình biến đổi từ Con tim (Heart), Tư duy (Head), Hành động (Hands) và Thói quen (Habits). 

Từ sự thấu hiểu nội dung của khóa học, các bạn đã rút ra một định nghĩa về tư duy lãnh đạo như Giêsu: “Lãnh đạo là một quá trình ảnh hưởng. Bất kỳ khi nào bạn tìm cách ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành vi, hay sự phát triển của một người nào đó trong đời sống cá nhân và đời sống công việc hằng ngày, bạn đang đóng vai trò của một người lãnh đạo. Và Thiên Chúa là mẫu gương lãnh đạo tài ba mà chúng ta nên noi theo và học hỏi theo.”

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh, hoạt động trong khóa học và tâm tình các bạn sinh viên để qua đó giúp cho hành trình biến đổi bản thân thêm tốt hơn.

Một vài khoảnh khắc trong khóa học:

Chuyên đề IgniteChuyêb

Một vài chia sẻ của Sinh viên sau khi tham dự khóa học:

Bạn Maria Vũ Diệp Anh

Chuyên đề Ignite

“LEAD LIKE JESUS – Lần đầu tôi được nghe tên và biết về kiểu lãnh đạo với gương mẫu lý tưởng tuyệt vời nhất đó là Chúa Giê-Su mà trước đây tôi chưa được nghe đến. Một khóa học mang lại cho tôi những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Khóa học đã cho tôi biết được rằng khởi điểm hành trình biến đổi bắt đầu là từ con tim và được học nhiều hơn về sự lãnh đạo của Ngài. Qua đó, tôi có thể sử dụng tài năng và sở thích mà Chúa đã ban cho mình để phục vụ những người khác. Tạ ơn Chúa, Chúa đã dùng các Anh Chị Nhóm Lửa Yêu Thương đến để chia sẻ với chúng con những điều này.”

 

 

 

 

Bạn Giuse Nguyễn Hoàng Thiên Long

“Khoá học này có vẻ hợp với mọi người, rất dễ hiểu vì chỉ toàn xem clip và hiểu nội dung trong các slide là xong. Tuy đơn giản vậy nhưng mình vẫn thấy có nội dung rõ ràng theo 1 câu chuyện và bài học trong các nhân vật và có phút giây lắng đọng để cầu nguyện thông qua những hoạt động. Cám ơn BTC và rất mong chương trình sẽ được đón nhận nhiều hơn.”

 

 

 

 

 

Bạn Maria Nguyễn Hoàng Mỹ

Chuyên đề Ignite

“Có bao giờ bạn trải qua cảm giác một bài giảng, một bài nói chuyện, hay chia sẻ như dành riêng để nói cho mình không?

Tôi đã được cảm nghiệm điều đó vào Chúa Nhật vừa qua khi tham gia buổi chuyên đề “ Lãnh đạo như Giêsu”, được tổ chức tại Lưu xá Sinh viên Chúa Quan Phòng. Như thế nào là một nhà lãnh đạo tốt? Giữa những giá trị của đời và của Chúa, đâu mới là điều xứng đáng và tốt đẹp để tôi theo đuổi?

Chính nhờ khóa học này, tôi thực sự bị thuyết phục về cung cách lãnh đạo của Chúa Giêsu. Bậc thầy lãnh đạo vĩ đại nhất giữa tất cả bậc thầy. Phong cách của Ngài là yêu thương, phục vụ, như “Anh em biết : thủ lãnh các dân thì dùng uy mà thống trị dân, những người làm lớn thì lấy quyền mà cai quản dân. 26 Giữa anh em thì không được như vậy : Ai muốn làm lớn giữa anh em, thì phải làm người phục vụ anh em. 27 Và ai muốn làm đầu anh em thì phải làm đầy tớ anh em. 28 Cũng như Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người.”

Xin khép lại bằng một câu nói đã làm tôi ấn tượng rất nhiều: Cách vật, trí tri, thành ý, chính tâm, tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ. Thay đổi bản thân, dễ hơn thay đổi thế giới; con đường vạn dặm bắt đầu từ một bước chân. Tập cách lãnh đạo mình thật tốt thì chúng ta đang chấm 1 dấu chấm đúng chỗ trên đoạn đường đời mình, và  “Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường thẳng. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống.Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp; Sống cho phút cho tốt, đời sẽ thánh” ( Đường Hy Vọng).